weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

About

Journeys In Huế sẽ như một cuốn cẩm nang thu nhỏ. Giúp bạn tìm hiểu đầy đủ tất cả những gì bạn đang cần tại Huế và lân cận Huế. Là nơi bạn có thể tìm thấy tất tần tật những thông tin hữu ích.

𝐉𝐨𝐮𝐫𝐧𝐞𝐲𝐬 𝐢𝐧 𝐇𝐮𝐞

Journeys In Huế là tên gọi của một dự án nho nhỏ và có lẽ sẽ xuyên suốt dài lâu kể từ bây chừ. Dự án sẽ là của tụi mình, của các bạn và của những người yêu Huế. Trong bài này, tụi mình sẽ tâm tình một đôi điều về mình cũng như về Journeys In Huế

Tụi mình sẽ bắt đầu bằng việc tạo nên dự án Journeys In Huế. Tụi mình sẽ chia sẻ về định hướng, và tụi mình sẽ nói về những con người.

Nói về hoạt động của Journeys In Huế, hoạt động chính vẫn là, xây dựng website JourneysInHue.com trở thành cuốn cẩm nang về Huế đầy đủ, chi tiết nhất sẽ được viết, đóng góp bởi những người Huế (cả tụi mình lẫn những người am hiểu về Huế).

Ngoài ra, tụi mình xin được chia sẻ một số gạch đầu dòng về những hoạt động bên lề khác mà dự án tụi mình sẽ chạy trong thời gian tới đây:

  1. Phát triển nội dung cho dự án và cho các kênh online của khách hàng. Thế mạnh nội dung sẽ tập trung vào các ngành du lịch, dịch vụ tiêu dùng.
  2. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm thực phẩm đặc sản
  3. Xây dựng và tiếp thị các dịch vụ bao gồm: Media, truyền thông, PR, marketing, quảng cáo, thiết kế website, dịch vụ SEO…

Team của Journeys In Huế được xây dựng bởi:

  1. Người sáng lập Thổ Địa Du Lịch Việt Nam
  2. Người chỉ biết NHÌN – NGHE – VIẾT-LÊN Ý TƯỞNG
  3. Người chỉ biết chơi với máy quay, máy hình, với flycam, với studio và du lịch, cà phê
  4. Người chỉ biết chơi với máy tính, với những chiếc video, với website, với facebook

Giới thiệu về tên Gọi Journeys In Huế:

Long Mã: Linh vật Huế hiện thân cho những giá trị của Journeys in Hue

Long Mã – hóa thân của kỳ lân, là sự kết hợp đặc biệt giữa rồng, ngựa và lân. Thân cao “8 thước 5 tấc, xương cổ dài, trên lưng để bức cổ đồ ghi lại những điều tốt đẹp”. Được xem là linh vật báo hiệu điềm lành, biểu tượng của sự thông thái, trường thọ, cao quý và hạnh phúc vô song.

Journeys in Hue đã lựa chọn Long Mã là biểu tượng hiện thân cho những giá trị và hành trình du lịch Huế mà JIH muốn hướng đến. Suốt hành trình gần 3 năm khám phá khắp các con đường của Huế, từ trung tâm Huế đến vùng ngoại ô xa xôi, JiH luôn thấy Long Mã xuất hiện rất nhiều trên các bức bình phong, cung môn, miếu môn trong hoàng cung, lăng tẩm Triều Nguyễn hay trên những cung đường làng, ngõ ngách, xóm nhỏ đều bắt gặp hình tượng này. Đây là một “sản phẩm đặc trưng” của xứ Huế, tượng trưng cho sự vận động, tung hoành của con người luôn muốn tìm đến những địa điểm mới lạ và tiếp thu những kiến thức độc đáo. Ngoài ra chúng còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho mọi không gian kiến trúc với kỹ thuật khảm sành sứ và thủy tinh để tạo hình Long Mã.

Rồng ở trên cao, thoắt ẩn thoắt hiện, vùng vẫy khắp không gian tượng trưng cho tính chất cao thượng, mạnh mẽ, linh hoạt, đại diện cho kinh tuyến, thời gian. Ngựa ở dưới nhân gian, bền bỉ, rong ruổi, lao nhanh trên mặt đất theo một tuyến đường thẳng, đại diện cho vĩ tuyến, không gian. Long Mã tung hoành trong không gian và thời gian, là một vũ trụ vận động luân hồi, luôn luôn đổi mới và dịch chuyển. Và JiH vẫn luôn như vậy, luôn luôn không ngừng tìm hiểu, trau dồi và phát triển để trên chặng đường này, có thể mang đến cho bạn những cuộc phiêu lưu “đi sâu vào lòng Cố đô” một cách dễ nghe, dễ hiểu và dễ gần nhất.

Long Mã ẩn dụ cho những hành trình du lịch của Journeys in Hue với triết lý DU LỊCH SÂU – CHẬM – CÓ HỒN, không những khơi dậy và bảo tồn những giá trị cổ xưa đang dần bị mai một, đưa đến cho mọi người những góc nhìn mới lạ và khác biệt về vùng đất Cố đô này. Với mong muốn khai thác hết những khía cạnh đó, JiH muốn sử dụng và truyền tải chất liệu đó đưa đến những góc nhìn đa chiều và niềm tự hào với văn hóa lịch sử truyền thống theo chất riêng của mình.

Journeys in Hue, luôn kiến tạo những hành trình du lịch Huế cùng những giá trị xưa cũ, và với hình tượng Long Mã này chắc chắn sẽ khiến cho sứ mệnh đó ngày càng phát triển và được mọi người biết đến hơn nữa!
—————————-

Cảm ơn đã ghé thăm, chúc bạn tìm kiếm được thông tin hữu ích, hay chỉ là một chút cảm hứng, niềm vui.