weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

The Chàm: Nhà hàng bia thủ công ngon tại Huế

Bia thủ công hay craft beer là khái niệm có thể còn mới. Tuy nhiên, những năm gần đây, chúng ta sẽ dễ bắt gặp những quán bia tươi thủ công ở các thành phố. Tại Huế, quán The Chàm Craft Beer chính thức trở lại với những diện mạo mới, tập trung khai thác dòng bia tươi thủ công, phục vụ nhu cầu bia bọt lành mạnh cho những tín đồ mê bia thủ công tại Huế. Hãy cùng Journeys in Huế khám phá nhé. 

Bia tươi thủ công là gì? 

Craft beer hay bia tươi thủ công, là loại bia sử dụng cách ủ truyền thống, lâu đời của châu Âu, Mỹ. Dựa trên kết hợp những nguyên liệu đa dạng, từng mẻ bia sẽ mang hương vị riêng và duy nhất. Chính vì vậy mà bia tươi thủ công có sức thu hút riêng.

Những tín đồ mê bia thủ công, cũng sẽ có nét cá tính và “gu” riêng. Là một sự kết nối giữa người thưởng thức bia và thợ nấu bia thủ công.

The cham craft beer

Các loại bia thủ công

Khi lần đầu bước chân vào thế giới của các loại bia craft (bia thủ công), bạn không những sẽ bị choáng ngợp bởi vô số mùi hương, hương vị mà còn bị bối rối trong việc phân biệt các loại bia craft khác nhau.

Hiện tại, có rất nhiều dòng bia thủ công như Ale, Pale Ale India Pale Ale (IPA), Lager…

1. Pale Ale

Đây là dòng bia nặng tinh chất hoa bia, do đó vừa rất thơm cũng vừa rất đắng. Với mùi hương khá trong và thanh của mình, bia Pale Ale có thể đi cùng với đa số các loại thức ăn. Và một trong những loại bia phổ biến nhất của dòng bia này là India Pale Ale (IPA).

Hương vị chính: cam quýt, quả mọng, trái cây nhiệt đới, bánh quy, vị cỏ

2. Belgian

Như chính cái tên của nó, dòng bia này xuất phát từ Bỉ, thường dựa vào sự kết hợp hài hòa giữa men và các hương vị – gia vị, đường nâu, kể cả cây thuốc lá. Một số bia dòng này sẽ mang màu sắc sáng, hương vị thanh – pale, single, tripel – trong khi số còn lại – dubbel, quadruple – sẽ khá đậm về màu sắc và thể bia (body) – độ đậm và đặc của bia.

Hương vị chính: ấm, ngọt hơi hướng mùa thu, bơ cứng, caramel, hạt

3. Wheat

Hầu hết các loại bia sẽ sử dụng 100% lúc mạch mạch nha. Tuy nhiên, với Wheat, bia sẽ kết hợp 40-60% lúa mì, cho ra một hương vị nhẹ, tươi, và trong hơn.

Hương vị chính: kẹo cao su, chuối, cam quýt, ngò thơm

4. Red/Amber/Porter/Stout

Nồng hơn, đậm hơn và thơm mùi mạch nha hơn so với người anh em Blonde, dòng bia khá “hung hăng” này thường khá ngọt và đậm. Red, Amber, và Brown sẽ có thể bia từ nhẹ đến trung bình, trong khi Porter và Stout sẽ mang thể bia trung bình đến nặng.

Hương vị chính: bơ cứng, caramel, chocolate, cà phê, bánh mì nướng

5. Lager/Pilsner

Không quá nặng, đắng ngọt rõ rệt cùng màu sắc tươi sáng, lager và pilsner chính là “người bạn của mọi nhà” của bia thủ công. Ai cũng có thể thưởng thức dòng bia này một cách đầy thích thú.

Hương vị chính: cam quýt, thảo mộc, caramel

The Chàm Craft Beer and Premium Spirits – nhà hàng bia tươi thủ công tại Huế

Để giúp các tín đồ mê bia tươi thủ công tại Huế có thể thưởng thức nhiều loại bia tươi thủ công chính hiệu, The Chàm Craft Beer đã có những “cập nhật” mới nhất kể từ sau hơn 1 năm có mặt.

Tọa lạc tại 56 Nguyễn Tri Phương, TP. Huế, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây, và thưởng thức rất nhiều loại bia từ các hãng bia tươi thủ công trên khắp cả nước.

Địa chỉ của nhà hàng bia tươi thủ công The Chàm

Tìm The Chàm: Nhà hàng bia thủ công ngon tại Huế trên Google Maps