weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

Trekking và cắm trại qua đêm khám phá đỉnh Hòn Vượn Huế cùng Thổ Địa Huế

Xin chào các bạn, mình là Đình Hoàng, thổ địa du lịch trải nghiệm tại Huế. Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một chuyến đi cắm trại qua đêm tại Hòn Vượn Huế. Đây là một địa điểm chill cực chill tại Huế có thể bạn chưa biết.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Đỉnh Hòn Vượn là một địa điểm rất thích hợp cho những ai mê du lịch khám phá. Nhắc đến Huế, chúng ta vẫn thường nhớ đến Đại Nội cổ kính, những khu lăng vua nhà Nguyên uy nghiêm. Thế nhưng, bạn đã chưa biết rằng Huế còn có nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị. Đỉnh Hòn Vượn là một trong số những nơi như thế. Hãy cùng mình bắt đầu hành trình cắm trại tại Hòn Vượn Huế nhé.

Đỉnh Hòn Vượn ở đâu?

Đỉnh Hòn Vượn tọa lạc tại thôn Đồng Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây từng là căn cứ quân sự của Mỹ – Ngụy với vết tích còn lại của sân bay, các chiến hào, hầm trú ẩn… xung quanh đỉnh núi cùng một số động vật hoang dã.

Đi đỉnh Hòn Vượn bằng cách nào?

Đường lên tới đỉnh Hòn Vượn khá khó khăn.  Với kinh nghiệm nhiều lần khám phá, mình đã có thể dẫn các bạn đến và trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là nếu không có người dẫn đường thì các bạn không nên đi một mình nhé kẻo lạc đường.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Hướng xuất phát đi Hòn Vượt như sau:

Xuất phát tại trung tâm thành phố Huế thì đitheo hướng đi chùa Thiên Mụ, qua Văn Thánh, Võ Thánh. Khi nào tới cầu Xước Vũ đi tầm 1km sẽ tới thôn Đồng Chầm.

Đi tiếp theo con đường của thôn gần 3km nữa là đến núi Triều Sơn Phương tức Huyền Không Sơn Thượng.

Thời điểm thích hợp để trekking Hòn Vượn là khi nào?

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Hòn Vượn thuộc Huế, không như Bạch Mã nên bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào quanh năm.

Tuy nhiên, khung thời gian để trekking tốt nhất và đảm bảo sức khỏe là vào những ngày nắng ráo. Và xuất phát từ lúc 15:00 chiều cho đến 10:00 sáng hôm sau.

Trekking và Cắm trại qua đêm tại Hòn Vượn

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Là một địa điểm chill cực chill tại Huế có thể bạn chưa biết, vì vậy những hoạt động trải nghiệm cùng Thổ Địa sẽ luôn là một cảm giác mà bạn không thể không trải nghiệm ngay.

Đặc biệt, với những ai đam mê trekking thì đỉnh Hòn Vượn sẽ là địa điểm khiến bạn “hài lòng” khi ở Huế.

Chuẩn bị những gì cho chuyến trekking Hòn Vượn

Ở Huế, ngoài Bạch Mã là nơi giúp bạn có những trải nghiệm thú vị về cây cối, rừng núi và cho những chuyến trekking thì đỉnh Hòn Vượn sẽ địa điểm thứ 2 giúp bạn trải nghiệm được điều này.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Là một chuyến trekking cộng với cắm trại qua đêm để khám phá Hòn Vượn, bạn sẽ chuẩn bị một vài đồ dùng như:

  • Đồ dùng cá nhân gọn nhẹ cho sinh hoạt trong 1 đêm
  • Đồ cắm trại, ăn uống…

Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trekking Hòn Vượn và cắm trại qua đêm cực chất cùng Thổ Địa, bạn không cần mang theo bất cứ dụng cụ gì nhiều. Chỉ cần mang ít đồ cá nhân, điện thoại đầy pin là được nhé. Thổ Địa cung cấp đầy đủ các vật dụng cần thiết và kể cả thức ăn để giúp bạn “đủ sức” để trekking một địa điểm “cũ mà mới” cực đã ngay tại Huế.

Trekking khám phá hòn Vượn cùng Thổ địa Huế

Hành trình trekking Hòn Vượn cùng Thổ Địa sẽ bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều. Đây là thời điểm mát mẻ để trekking khám phá Hòn Vượn.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Sau khi gửi xe ở bãi xe chùa Huyền Không Sơn Thượng, hành trình sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút và qua 2 chặng leo. Gồm 1 chặng leo theo rừng tràm và chặng còn lại trekking trên sống lưng núi.

Đến đỉnh Hòn Vượn, một khung cảnh hùng vĩ hiện ra trước mắt sẽ là “liều thuốc” hiệu nghiệm nhất mà mình tin là sẽ xóa tan cơn mệt sau 2 chặng leo núi ở trên. Từ đỉnh Hòn Vượn, chúng ta có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của sông Hương, hồ Khe Ngang, hồ Thọ Sơn…

Ngắm cảnh hoàng hôn cũng là một trải nghiệm mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Cắm trại qua đêm tại Hòn Vượn

Trong hành trình trekking Hòn Vượn, Thổ Địa Huế còn cung cấp cho bạn các hoạt động cắm trại qua đêm để đón bình minh vào sáng sớm.

Hành trình cắm trại cũng đã được mình chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng để phục vụ nhu cầu trekking và cắm trại qua đêm tại đây.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Mình phải nói là những trải nghiệm cắm trại qua đêm tại đỉnh Hòn Vượn luôn đọng lại đâu đó những cảm giác thú vị, khác lạ, và có cả hạnh phúc đối với những vị khách trải nghiệm.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Có một kỷ niệm mà mình không bao giờ quên mình muốn chia sẻ thêm. Đó là chuyến trekking và cắm trại qua đêm tại Hòn Vượn vào thứ 5 tuần trước. Trước khi đi thời tiết rất tốt. Nhưng đến khi bắt đầu hành trình, một cơn mưa giông xuất hiện và kéo dài suốt đến đêm. Cả đoàn không chỉ di chuyển có 1 chút khó khăn nhưng thay vào đó, mọi người trong hành trình đã có một đêm trải nghiệm cùng nhau đáng nhớ.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Lửa trại đốt lên, một vài chiếc ghita vọng vang, cùng nhau chuẩn bị bữa tối, mùi thức ăn thơm lừng trên khói… đều là những hoạt động trải nghiệm thú vị đọng lại ấn tượng trong cảm nhận của mỗi thành viên.

Ngắm bình minh, săn mây đỉnh Hòn Vượn Huế

Để săn mây tại Huế, ngoài đỉnh Bạch Mã tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã, đỉnh Hòn Vượn cũng là 1 điểm săn mây cực chất tại Huế có thể bạn chưa biết.

Sau một đêm giao lưu cắm trại, hãy cùng nhau thức dậy thật sớm, để đón bình minh, để săn mấy cùng nhau nhé.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Trải qua nhiều hành trình đưa những vị khách đến Hòn Vượn, bản thân mình luôn có những trải nghiệm vô cùng khác khi đứng trên đây.

Sau khi đón bình mình, trải nghiệm ăn sáng trên đỉnh Hòn Vượn sẽ còn là một cách để bạn “chill” với thời gian, để thư giãn sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Hành trình khám phá cũng sẽ kết thúc và trekking di chuyển xuống đỉnh trong khoảng 10 giờ sáng hôm sau.

 đỉnh Hòn Vượn Huế

Lời kết: Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm khám phá Hòn Vượn từ mình. Hy vọng bạn sẽ có chuyến trải nghiệm thật tuyệt vời khi ở Huế. Và nếu bạn cần bất kỳ thông tin gì liên quan đến chuyến trekking, liên lạc với mình qua 0936 453 345 (Đình Hoàng). Mình sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn chuyến trekking có nhiều trải nghiệm nhất nhé. 

Chia Sẻ: Đình Hoàng