weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

Địa điểm lưu trú tại vườn quốc gia Bạch Mã – một bài villa cho bạn tham khảo

Đến vườn quốc gia Bạch Mã thì lưu trú qua đêm ở đâu? Địa điểm lưu trú tại khu du lịch Bạch Mã có nhiều không? Giá dịch vụ lưu trú tại Bạch Mã Huế như thế nào? Trong bài viết này, Journeys in Huế sẽ chia sẻ những thông tin lưu trú khi đến Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã cách thành phố Huế khoảng 40 km. Vườn thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bạch Mã đang là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Di chuyển khi đến Bạch Mã

Có 2 hướng giúp bạn dễ dàng di chuyển đến Bạch Mã. Bạn cần đến  TP.Huế hoặc Đà Nẵng để dễ dàng cho việc di chuyển nếu không sinh sống ở 2 địa điểm này nhé.

  • Từ Huế đi Bạch Mã: đi xe theo hướng Đà Nẵng, chạy thẳng ra QL 1A, từ đây hỏi đường đến xã Phú Lộc rồi đi thẳng cho đến khi thấy biển chỉ đường đi Bạch Mã thì đi theo hướng dẫn là đến nơi.

Lưu ý: Trên đường đến xã Phúc Lộc, bạn sẽ thấy một biển chỉ dẫn đường vào Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. Nếu muốn thăm thiền viện thì rẽ theo, còn nếu không thì chớ rẽ mà cứ đi thẳng nhé.

  • Từ Đà Nẵng đi Bạch Mã: Các bạn đi theo hướng đèo Hải Vân ra QL 1A sau đó đi theo hướng dẫn như trên cung Huế – Bạch Mã ở trên.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế

Ở đâu khi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã?

Nếu bạn tham quan, khám phá vườn quốc gia Bạch Mã trong 1 ngày thì nên mang theo lều bạt để cắm trại.

Nếu không muốn mang nhiều đồ hoặc muốn ở lại qua đêm thì ở đây cũng có một số homestay và nhà nghỉ cho bạn lựa chọn.

Có thể nói, vườn Quốc gia Bạch Mã là nơi có nhiều biệt thự nhất. Tuy nhiên, rất nhiều biệt thự đã không còn được sử dụng. Dưới đây là các địa điểm lưu trú tại Bạch Mã hiện còn hoạt động, giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi dễ dàng hơn.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã Huế

Biệt thự Phong Lan

Vị trí: Nằm trong khu du lịch Bạch Mã

Giá: 1.150.000 VNĐ chưa bao gồm ăn sáng và phí.

Link đặt phòng:

Agoda: https://www.agoda.com/hid=623624

Biệt Thự Phong Lan Bạch Mã
Biệt Thự Phong Lan Bạch Mã

Biệt thự Đỗ Quyên

Vị trí: Nằm trong khu du lịch Bạch Mã

Giá: từ 750.000 VNĐ – 1.250.000 VNĐ chưa bao gồm ăn sáng và phí.

Biệt thự Kim Giao

Vị trí: Nằm trong khu du lịch Bạch Mã

Giá: từ 750.000 VNĐ – 950.000 VNĐ chưa bao gồm ăn sáng và phí.

Link đặt phòng: https://www.agoda.com/hid=623627

Kinh nghiệm du lịch Bạch Mã

Những lưu ý khám phá khác bỏ túi từ Thổ Địa

  • Trang phục: Nên mang theo những bộ quần áo gọn nhẹ + áo khoác mỏng và một đôi giày đi bộ/leo núi tốt,  bởi thời tiết ở khu vườn quốc gia Bạch Mã có khí hậu đa dạng, có thể nói bao gồm cả 4 mùa trong một ngày.
  • Y tế: Mang theo những loại thuốc phổ thông như: Cảm cúm, đau đầu, thuốc chống côn trùng, thuốc sát trùng, băng gạt. Lưu ý, nếu đi trúng vào mùa vắt thì cần có thuốc chống vắt cắn.
  • Đồ sống ảo: ? Máy ảnh, điện thoại chụp hình để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp khi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã.

Nếu bạn đi du lịch vườn quốc gia Bạch Mã theo hình thức cắm trại thì nên mang theo lều trại, bạt, thức ăn… để phục vụ cho chuyến đi nữa nhé. Hơi khá lình khình, nhưng có thể mua những loại chuyên dụng dành cho cắm trại bạn nhé.

Kết: cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết ở đâu khi du lịch Bạch Mã tại Huế. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi Huế sắp tới.