weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

Huyện Phú Lộc có những địa điểm vui chơi nào Thổ địa Huế ơi?

Huyện Phú Lộc là một trong 9 huyện trực thuộc hành chính của tỉnh Thừa Thiên Huế. Du lịch Huế nhất định phải đến những địa điểm vui chơi ở huyện Phú Lộc. Trong bài này, tụi mình sẽ tổng hợp những địa điểm vui chơi giúp bạn khám phá huyện Phú Lộc dễ dàng nhé.

Huyện Phú Lộc nằm ở vị trí Đông Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Với những bạn nào chưa biết huyện Phú Lộc nằm ở đâu thì cách dễ dàng nhận biết nhất chính là vị trí. Phú Lộc là huyện nằm sát với thành phố Đà Nẵng. Nếu bạn đi từ Đà Nẵng đến Huế thì huyện Phú Lộc là nơi mà bạn đặt chân đến đầu tiên.

Những địa điểm vui chơi ở huyện Phú Lộc, Huế

Phú Lộc được thiên nhiên khá ưu ái khi ban tặng nhiều tài nguyên du lịch phong phú. Trong bài này, Journeys In Huế sẽ tổng hợp những địa điểm vui chơi ở huyện Phú Lộc. Hy vọng sẽ giúp bạn sắp xếp được lịch trình vui chơi khi du lịch Huế.

Các bãi biển, đảo, vịnh, suối, hồ, đầm phá

Với vị trí địa lý phía Đông giáp biển Đông nên huyện Phú Lộc sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng. Bên cạnh đó, Phú Lộc còn có những địa điểm vui chơi như suối, đảo được khá nhiều người yêu thích.

Biển Lăng Cô

Bãi biển Lăng Cô dài khoảng 10km, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, nằm cạnh quốc lộ 1A, gần đèo Hải Vân.

Biển Lăng Cô

Biển Cảnh Dương

Bãi biển Cảnh Dương dài khoảng 8km, rộng 200m, hình vòng cung, nằm gần cảng Chân Mây.

Biển Cảnh Dương

Biển Hàm Rồng

Thuộc địa phận xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía sau biển Hàm Rồng có núi Linh Thái cao gần 800 mét.

Biển Lộc Bình

Biển Lộc Bình thuộc thôn An Hải, xã Lộc Bình, Phú Lộc, Huế. Bên phải biển Lộc Bình là đầm Cầu Hai, nơi cuối cùng của phá Tam Giang rộng lớn đẹp xuất sắc.

Hồ Truồi

Nằm dưới chân dãy núi Bạch Mã là khu du lịch Hồ Truồi.  Từ thành phố Huế đi về cầu Truồi, chạy thêm khoảng 10km sẽ gặp hồ Truồi xanh biếc, bao la và rộng lớn.

Hồ Truồi

Đầm Lập An

Đầm Lập An (hay còn gọi là đầm An Cư) nằm cạnh quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô.

Đầm Lập An

Vịnh Lăng Cô

Nằm dọc quốc lộ 1A, cách vườn Quốc gia Bạch Mã 24km, vịnh Lăng Cô dài khoảng 8km là điểm điểm vui chơi nhất định phải check in khi đến đây.

Vịnh Lăng Cô

Suối Voi

Suối Voi toạ lạc ở km số 879 trên đường đi từ Đà Nẵng đến Huế.

Suối Voi

Đảo Ngọc

Hòn Chảo hay còn gọi là hòn Sơn Trà, hòn Sơn Chà, Cù lao Hàn.

Tham quan chùa 

Có 2 ngôi chùa khá nổi tiếng ở huyện Phú Lộc chính là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã và chùa Thánh Duyên.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Cách hồ Truồi mênh mang sóng nước khoảng 10km. Để đến với Thiền Viện Trúc Lâm, chúng ta sẽ di chuyển bằng thuyền, là phương tiện duy nhất để đến với ngôi chùa linh thiêng này.

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Chùa Thánh Duyên

Ngôi chùa toạ lạc trên đỉnh núi Tuý Vân nên còn có tên gọi khác là chùa Tuý Vân.

Chùa Thánh Duyên

Tham quan vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã cách thành phố Huế 40km. Đứng trên đỉnh núi cao 1.450m, chúng ta sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh lộng lẫy của đèo Hải Vân, núi Tuý Vân, đầm Cầu Hai và toàn cảnh thành phố Huế về đêm.

Tham quan vườn Quốc Gia Bạch Mã

Khu du lịch Bạch Mã Village

Khu du lịch tắm suối Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã nằm ở thôn khe Su, xã Lộc Trì, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Nam.

Khu du lịch Bạch Mã Village

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết từ Journeys In Huế. Tụi mình rất vui khi được chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các anh chị và bạn bè ở xa sẽ có một chuyến du lịch Huế hoàn hảo. Và tất nhiên cả những ai đang ở Huế nếu chưa biết cũng có thêm thông tin. Các bạn cùng follow website Journeys In Huế để cùng ủng hộ tụi mình nếu bạn thấy nó có ích cho mình nhé.