weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

Bánh canh Hàn Thuyên Huế có gì hấp dẫn

Bánh Canh Hàn Thuyên Huế không còn xa lạ với người dân Huế nữa. Bởi nơi đây chính là địa điểm ăn khuya lý tưởng tại Huế. Trong bài viết ngắn dưới đây, Journeys In Huế chia sẻ thông tin tất tần tật về khu phố bánh canh đặc biệt này.

Ẩm Thực Huế

Có nhiều điều lý thú về cái tên Bánh Canh Hàn Thuyên. Journeys In Huế xin được chia sẻ một vài thông tin. Mời bạn cùng đi ăn và trải nghiệm nhé.

Bánh canh Hàn Thuyên ở đâu? Tại sao là Bánh canh Hàn Thuyên?

Hàn Thuyên là con đường thuộc khu vực bờ Bắc của TP.Huế. Nằm trên đường Hàn Thuyên, có rất nhiều hàng quán chỉ bán đúng một món ăn duy nhất: Bánh canh. Các hàng quán bắt đầu mở hàng từ 3 đến 4 giờ chiều mỗi ngày cho đến tối khuya.

Bánh Canh Hàn Thuyên

Kể từ đó, món ăn với tên gọi Bánh canh Hàn Thuyên đi từ năm này sang năm khác và đến nay cũng đã hơn 20 năm theo lời kể của những cô gì bán ở con phố này.

Bánh canh Hàn Thuyên có gì đặc biệt?

Bánh canh là món ăn không còn xa lạ với người dân Huế. Tuy nhiên, không giống như Bánh cánh cá lóc hay banh canh Nam Phổ. Mỗi tô bánh canh Hàn Thuyên đều có những đặc điểm riêng.

Bánh CAnh Hàn Thuyên huế

Giá thành rẻ là yếu tố đầu tiên của tô bánh canh nơi đây. Có thể nói, mặc dù là món bánh canh bình dân nhất xứ Huế. Nhưng mỗi tô bánh canh lại mang hương vị đặc trưng rất riêng.

Ngoài ra, mỗi nồi bánh canh Hàn Thuyên đều rất đa dạng về nguyên liệu.

Bánh Canh Hàn Thuyên ở Huế

Đa dạng về sợi bột: bột mỳ, bột gạo, bột lọc..

Nguyên Liệu Làm Bánh CAnh Hàn Thuyên

Và đa dạng về nguyên liệu: xương thịt, chả heo, chả cá, da lợn, trứng, tóp mỡ, phồng tôm…

Bánh CAnh hàn Thuyên

Thưởng thức món bánh canh này lần đầu đôi khi sẽ khiến bạn khó khăn với quá nhiều nguyên liệu mà bạn thì lại muốn trải nghiệm hết tất cả.

Bánh Canh Hàn Thuyên

Điều đặc biệt ở bánh canh Hàn Thuyên khi ăn thì người bán mới trụng sợi bột qua nước sôi chứ không nấu sẵn, nên có vị dai dai, thơm ngọt.

Bánh CAnh Hàn Thuyên

Kinh nghiệm ăn bánh canh Hàn Thuyên

Bánh canh có nhiều loại bột, nếu đi lần đầu không biết gọi món gì thì hãy kêu “cho con 1 tô lộn xộn” bạn nhé.

Bánh CAnh Hàn Thuyên

Ăn bánh canh Hàn Thuyên có thể ăn kèm trứng cút, bánh phồng tôm, nem, tré… để có thể trải nghiệm đầy đủ.

Nếu bạn không ăn cay, nhớ dặn người bán không cho nhiều ớt. Tuy nhiên cũng có các hũ gia vị gồm có ớt ở sẵn để phục vụ khẩu vị của bạn.

Giá bình quân chỉ từ 10.000 – 20.000 VNĐ/tô.

Kết: Trên đây là kinh nghiệm ăn uống bánh canh Hàn Thuyên từ Journeys In Huế. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin trải nghiệm khi du lịch Huế nhé.