weather
Thời Tiết Huế
Nhiệt Độ: 28°C
Hiện tại: mưa nhẹ
đặt phòng giá rẻ tại Huế

Huyện Phú Vang có những địa điểm vui chơi nào

Huyện Phú Vang là 1 trong 9 huyện/thị trực thuộc hành chính của tỉnh Thừa Thiên Huế. Du lịch Huế nhất định phải đến những địa điểm vui chơi ở huyện Phú Vang. Trong bài này, tụi mình sẽ tổng hợp những địa điểm vui chơi giúp bạn khám phá huyện Phú Vang dễ dàng nhé.

Phú Vang là một huyện đồng bằng ven biển thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế. Phía Đông giáp Biển Đông. Phía Tây giáp thành phố Huế và thị xã Hương Thủy. Phía Nam giáp huyện Phú Lộc. Và phía Bắc giáp thị xã Hương Trà.

Với vị trí địa lý thuận lợi, huyện Phú Vang có nhiều địa điểm vui chơi, tham quan. Journeys in Huế cũng sinh ra ở Phú Vang, vì thế tụi mình cảm thấy “tự hào” khi quê mình có những thắng cảnh, lễ hội, địa điểm du lịch phát triển như ngày nay.

Bản đồ huyện phú vang

Những địa điểm vui chơi ở huyện Phú Vang, Huế

Phú Vang chính là nơi đây nổi tiếng vơi Nhà lưu niệm Bác Hồ, Tháp Phú Diên, và là nơi diễn ra các lễ hội, tập quán phong phú như: hội vật làng Sình, chợ Gia Lạc, biển Thuận An, đầm Chuồn…

Dưới đây sẽ là danh sách những địa điểm vui chơi ở Huế tại huyện Phú Vang. Mời bạn cùng theo hành trình với Journeys in Huế nhé.

1. Nhà lưu niệm Bác Hồ

Ngôi nhà đơn sơ là nơi Bác Hồ từng sống ở làng Dương Nổ thuộc xã Phú Dương, H.Phú Vang.  Nhà lưu niệm Bác Hồ là một ngôi nhà tranh ba gian hai chái, vách ghép ván. Cùng với đình làng, Am Bà, Bến Đá, ngôi nhà đã góp phần tái hiện lại cuộc sống của Người và gia đình ở một làng quê Thừa Thiên Huế những năm cuối thế kỷ XIX.

2. Đầm Chuồn

Chỉ cách trung tâm TP.Huế khoảng hơn 12km về phía đôn. Đầm Chuồn có diện tích khoảng 100ha là điểm đến mà chúng ta không thể bỏ qua khi du lịch Huế. Đây là đầm nước lợ trong hệ thống đầm phá Tam Giang, thuộc xã Phú An.

Một trải nghiệm khi đến Đầm Chuồn mà tụi mình vừa mới thử đó chính là bắt đầu hành trình vào lúc 4:00 sáng. Mời bạn xem lại không khí của hành trình dưới đây để thấy vẻ đẹp Đầm Chuồn thật đẹp biết bao.

Ngoài ra, tại Đầm Chuồ n còn có nhiều nhà hàng quán ăn khá là đặc biệt. Các nhà hàng nằm nổi trên mặt nước sông và cách di chuyển ra nhà hàng sẽ dùng một phương tiện hết sức đặc biệt.

3. Tháp Chàm – Biển Phú Diên

Tháp Chàm - Biển Phú Diên

Một địa điểm tham quan khác sẽ khiến ai đến Phú Vang cũng sẽ thấy thú vị: Tháp Chàm. Những tưởng khi đến Nha Trang, Phan Rang, hay Ninh Thuận chúng ta mới có thể gặp được di tích này. Thì ngay tại Huếcũng có 1 di tích Tháp Chàm độc đáo thú vị.  Tháp Phú Diên (hay còn gọi là Tháp Chàm) được các nhà khảo cổ học tìm thấy vào năm 2001 (do trước đó bị cát phủ lấp). Tháp nằm ở thôn Mỹ Khánh, cách TP.Huế khoảng 30km theo hướng Đông Nam.

4. Bãi biển Thuận An

Bãi biển Thuận An

Mặc dù có vị trí thuộc huyện Phú Vang nhưng biển Thuận An khá gần với TP.Huế. Có thể nói, đây là bãi biển gần trung tâm và dễ dàng di chuyển đến nhất. Có nhiều đường đi để vể biển. Con đường thuận tiện nhất mà chúng mình có thể đi chính là đường Phạm Văn Đồng về QL49.

5. Thành phố Lăng An Bằng

Thành phố Lăng An Bằng

Làng An Bằng thuộc xã Vinh An cách thành phố Huế khoảng 36 km. Điều đặc biệt ở nơi đây chính là khu lăng mộ bề thế không khác gì một thành phố. Vốn là một làng chài ven biển, nhưng ngày nay, làng An Bằng còn được biết đến là địa điểm của những “thành phố lăng mộ” bề thế nhất Huế. Du lịch Huế đừng bỏ qua địa điểm vui chơi.

6. Đầm Sam và Đầm Thủy Tú

Đầm Sam và Đầm Thủy Tú

Ðầm Sam (phía nam cửa sông Hương) có diện tích khoảng 1.620 ha. Ðầm Thủy Tú – Hà Trung, gọi tắt là đầm Thủy Tú có diện tích khoảng 3.600 ha, 24 km. Cả 2 đầm đều nằm và thuộc huyện Phú Vang. Đây là 2 đầm thuộc hệ thống đầm phá Tam Giang.

7. Làng nón Tây Hồ

Làng nón Tây Hồ

Làng Tây Hồ nằm bên dòng sông Như Ý, thuộc xã Phú Hồ. Nơi đây nổi tiếng với nghề làm nón nổi tiếng xứ Huế.

8. Làng hoa Phú Mậu

Làng hoa Phú Mậu

Phú Mậu là một xã của huyện Phú Vang. Là nơi nổi tiếng trồng hoa của xứ Huế. Mỗi độ xuân về, trên những cánh đồng của Phú Mậu đều ngập tràn sắc hoa. Ngoài nghề trồng hoa, Phú Mậu còn có nghề làm hoa giấy tại Thanh Tiên. Phú Mậu chính là điểm đến mà chúng ta sẽ cùng khám phá nếu đi du lịch Huế.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết từ Journeys in Huế. Tụi mình rất vui khi được chia sẻ những thông tin hữu ích để giúp các anh chị và bạn bè ở xa sẽ có một chuyến du lịch Huế hoàn hảo. Và tất nhiên cả những ai đang ở Huế nếu chưa biết cũng có thêm thông tin. Các bạn cùng follow website Journeys in Huế để cùng ủng hộ tụi mình nếu bạn thấy nó có ích cho mình nhé.